LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA CÔNG TY VÀ PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TẠI KON TUM

Chiều ngày 24/09, đại diện lãnh đạo Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP XNK Lộc Anh (Kon Tum).
? Tham gia buổi lễ, về phía công ty Lộc Anh có ông Vũ Văn Hinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Vũ Đoàn Thắng, Tổng giám đốc và đại diện các phòng ban; Về phía Phân hiệu có TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền giám đốc; TS. Nguyễn Minh Thông, Trưởng phòng KH&HTQT; ThS. Lê Thị Thu Trang, Tổ trưởng Tổ Nông nghiệp, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp, ThS. Thái Thị Bích Vân, Tổ trưởng Tổ TV&TTTT.
? Tại buổi ký kết, TS. Nguyễn Phi Hùng đã chia sẻ về các thế mạnh của Phân hiệu, trong đó nhấn mạnh vai trò của nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học, công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực cao cho doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn rằng thông qua các nhiệm vụ của hai bên được thông nhất trong bản thỏa thuận hợp tác lần này sẽ là tiền đề để hai đơn vị tiếp tục xây dựng và có những định hướng trong tương lai, cùng hỗ trợ nhau phát triển và góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.
? Ông Vũ Văn Hinh cũng chia sẻ về quá trình phát triển và hoạt động của công ty Lộc Anh với thế mạnh là sản xuất các loại rượu, cao, trà túi lọc từ dược liệu địa phương như sâm dây, sâm Ngọc Linh, đương quy… Công ty cũng đang có định hướng xây dựng xưởng sản xuất dược liệu quy mô lớn để có thể đưa các sản phẩm đặc trưng của địa phương xuất khẩu ra nước ngoài. Vì thế, thỏa thuận hợp tác lần này với UDCK sẽ giúp công ty có thêm các lợi thế về chất lượng nguồn nhân lực, công trình nghiên cứu chuyên sâu cũng như được hỗ trợ tư vấn chiến lược giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài và bền vững.
? Theo bản thỏa thuận, UDCK sẽ triển khai các đề tài NCKH, dự án có ứng dụng cao giúp phát triển sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp; hỗ trợ bồi dưỡng nguồn nhân lực, quảng bá thông tin, tư vấn chiến lược kinh doanh, giới thiệu sinh viên thực tập hoặc đến làm việc tại công ty…
? Về phía công ty Lộc Anh sẽ có nhiệm vụ phối hợp thực hiện các đề tài NCKH, tham gia giảng dạy và đánh giá chất lượng đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập, kiến tập, tuyển dụng sinh viên phù hợp với vị trí việc làm, tham gia báo cáo tại các hội thảo, hội nghị do UDCK tổ chức, hỗ trợ về trang thiết bị, học bổng, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên…
? Sau khi thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ, TS. Nguyễn Phi Hùng và ông Vũ Văn Hinh, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã tiến hành ký kết thỏa thuận. Hai bên sẽ tạo điều kiện cần thiết và tốt nhất để thực hiện kế hoạch hợp tác sắp tới.